ทำไมคุณต้องใช้ Domino เวอร์ชันล่าสุด (v12.0.1)
ข่าวาร

โดยBiew Apaporn - 05/01/2022

แชร์หน้านี้

นี่เป็นปีที่ยิ่งใหญ่สำหรับ Domino! ในเดือนมิถุนายนปี 2021 เราได้เปิดตัวเวอร์ชัน 12 ซึ่งรวมถึงความสามารถของแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่และเว็บที่พร้อมใช้งาน ตัวสร้างแอปสำหรับการพัฒนาพลเมืองที่มีโค้ดน้อย และตัวเลือกการปรับใช้บนคลาวด์เนทีฟ นอกเหนือจากการติดตั้งในองค์กรของเรา เรากำลังดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อปรับปรุงแพลตฟอร์มที่ผ่านการทดสอบตามเวลาและได้รับการพิสูจน์แล้ว และเรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศเวอร์ชันล่าสุด – 12.0.1 

ด้วยการปรับปรุงใหม่ของ Domino และอื่นๆ ในอนาคต มีสามด้านที่ Domino โดดเด่นและเป็นเหตุผลที่ Domino ยังคงมีอำนาจ 40% ของ Fortune 500 และธุรกิจองค์กรขนาดใหญ่ทั่วโลก

ค่าคีย์สามค่าต่อไปนี้ที่ Domino มอบให้ดีกว่าใครๆ:   

  • ต้นทุนการเป็นเจ้าของโดยรวมต่ำ: การ ประหยัดต้นทุนจริงมาจากข้อเท็จจริงที่ว่า Domino เป็นโซลูชันแบบครบวงจรที่มีทุกอย่างในตัว: ความสามารถในการสร้างแอป การส่งข้อความ เซิร์ฟเวอร์ ฐานข้อมูล ไดเรกทอรี และการรักษาความปลอดภัยที่มั่นคง คุณไม่จำเป็นต้องซื้อ บำรุงรักษา หรือกังวลเกี่ยวกับสิ่งเหล่านั้นแยกกัน ไม่ต้องพูดถึง การย้ายแอปพลิเคชันธุรกิจหลักไปยังแพลตฟอร์มใหม่อาจมีความเสี่ยงและมีราคาแพง และไม่ก่อให้เกิดมูลค่าสุทธิใหม่  
  • Secure to the Core: ความปลอดภัยถูกสร้างขึ้นใน DNA ของ Domino Domino ช่วยให้ข้อมูลพร้อมใช้งาน (ไม่มีการหยุดทำงาน) และปลอดภัย ในขณะเดียวกันก็รับประกันการดำเนินธุรกิจที่ราบรื่น  
  • แผนงานที่แข็งแกร่งและพิสูจน์ได้ในอนาคต: คุณต้องแน่ใจว่าคุณกำลังเลือกการตัดสินใจด้านโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่เหมาะสมกับแผนงานในอนาคตของคุณ HCL มุ่งมั่นที่จะสนับสนุนความสามารถของคุณในการรันและปรับใช้ในที่ที่เหมาะสมกับคุณบนคลาวด์ที่คุณเลือก ดังนั้นคุณจึงสามารถพัฒนาแอปพลิเคชันและประมวลผลการลงทุนได้ตามต้องการ 

มีอะไรใหม่ใน v12.0.1 

เวอร์ชันล่าสุดพร้อมให้ใช้งานแล้วบน  HCL Software License & Download Portal   และเป็นรากฐานสำหรับสิ่งที่จะมาพร้อมกับ Domino ในปี 2022  

ไคลเอ็นต์บันทึกย่อของ HCL

Domino Online Meeting Integration 

หมายเหตุไคลเอ็นต์ 12.0.1 ให้บูรณาการพื้นเมืองของแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ประชุมเช่นซูม,  Webex , GoToMeeting ทีมและ แน่นอน,  การประชุม  Sametime จากภายในปฏิทินหมายเหตุ,  ผู้ใช้งานได้ง่ายขึ้นสามารถกำหนดเวลาการประชุมออนไลน์โดยใช้แพลตฟอร์มที่ต้องการของพวกเขาได้โดยไม่ต้องติดตั้งปลั๊กอิน

การปรับปรุงการออกแบบพื้นที่ทำงานที่มีสูง– ความละเอียดไอคอน 

ไคลเอ็นต์ Notes ใหม่อนุญาตให้ใช้ไอคอนความละเอียดสูงสำหรับฐานข้อมูลของคุณ ซึ่งสร้างความแตกต่างอย่างมากให้กับรูปลักษณ์ของเวิร์กสเปซของคุณ! ไม่จำเป็นต้องติดขนาดเล็กและเก่า– สไตล์ 32 × 32 พิกเซลไอคอนฐานข้อมูลอีกต่อไป 

เราได้  อัปเดตเทมเพลตมาตรฐาน  ด้วยไอคอนใหม่แล้ว คุณจะอัปเดตไอคอนของคุณหรือไม่

การออกแบบพื้นที่ทำงานใหม่นี้มีพื้นฐานมาจากแนวคิดหลายประการเช่น แนวคิด  นี้ขอขอบคุณที่ส่งคำขอนี้ Fredrik  

ขั้นสูงคุณสมบัติกล่อง
คุณถามมัน ,  และเรามีการส่งมอบใหม่ทั้งหมดและปรับขนาดได้คุณสมบัติกล่องเอกสาร: ขอบคุณที่  พีanagendaใหม่  “ คุณสมบัติขั้นสูง”  กล่องช่วยให้การค้นหาชื่อหรือค่าฟิลด์ก็ยัง  ให้ความสามารถในการร้องขอให้ คัดลอกไปที่คลิปบอร์ดหรือส่งออกเป็นไฟล์ CSV:   

แต่เดี๋ยวก่อน ยังมีอีก! นอกจากนี้เรายังสามารถส่งมอบคุณสมบัติเพิ่มเติมอีกสองสามอย่าง เช่น: 

นอกจากนี้เรายังแนะนำการรองรับสำหรับ Microsoft Windows 11 และ Apple MacOS Monterey  

HCL Domino Designer 

เรามีอยู่แล้วให้ลูกค้า 64Bit หมายเหตุในรุ่นเบต้า,  และขึ้นอยู่กับ  คำขอของคุณ  ( ขอบคุณ ยูนัส) เรากำลังให้ 64 บิตลูกค้าออกแบบ Domino

Domino v12.0.1 ออกแบบมีความสามารถ ที่จะรวมสูง– ไอคอนที่มีคุณภาพสำหรับการแสดงผลและช่วยให้นักพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพฐานข้อมูลดัชนีข้อความเต็มรูปแบบด้วยการกำหนดเขตข้อมูลที่จะถูกรวมอยู่ในดัชนี  –  คุณลักษณะที่ลูกค้าหลายคนขอ ( ความคิดนี้  ถูกโพสต์ โดยทอม) .

คุณลักษณะสำคัญอีกประการหนึ่งคือวิธีการใหม่ที่ช่วยให้คุณ  สามารถจัดเรียงผลการค้นหาซึ่ง  เป็นคุณลักษณะตาม  แนวคิดนี้  จากคริสโตเฟอร์ QueryResultProcessor ใหม่ช่วยให้สามารถสร้างมุมมองที่แสดงข้อมูลจากหลายฐานข้อมูล (ขอบคุณ Jimmy สำหรับ  แนวคิดนี้ )

ปัญหาเล็กๆ น้อยๆ ในการใช้งานบูตสแตรปของเราได้รับการแก้ไขแล้วในรุ่นนี้ด้วย 

เซิร์ฟเวอร์ HCL Domino 

ด้วย Domino Server 12.0.1 เราขอแนะนำการรองรับสำหรับ Windows Server 2022 (ตามที่  Kunio ร้องขอ  ที่นี่ ) รวมถึงการปรับปรุงอีกหลายอย่าง ไฮไลท์ ได้แก่ : 

นอกจากคุณสมบัติทั้งหมดที่ประกาศไว้ข้างต้นแล้ว เรายังได้รวม:  

รุ่น v12.0.1 นี้มีการแก้ไขข้อบกพร่อง 227 รายการ มากกว่าในเวอร์ชัน 11.0.1 และ 10.0.1 รวมกัน

Biew Apaporn

เป็นผู้พัฒนาและออกแบบแอพพิลเคชั่นด้วย IBM Domino Designer, Xpage, Javascript, Lotus Script, Bootstrap, CSS, HTML

expand_less