มากกว่า 20 ปีของการทำงานจากที่บ้านกับ BigFix
บทความ

โดยBiew Apaporn - 30/08/2021

แชร์หน้านี้

เป็นเวลากว่า 20 ปีแล้วที่ลูกค้า BigFix หลายพันรายได้สร้างมาตรฐานให้กับ BigFix เพื่อสนับสนุนโครงการ Work from Home (WFH) Mac ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและแล็ปท็อป Windows และอุปกรณ์ที่ใช้ Windows อื่นๆ เซิร์ฟเวอร์ UNIX และ Linux ล้วนได้รับประโยชน์จากพลังของ BigFix หลายองค์กรมี Enterprise License Agreements (ELA) กับ Microsoft และส่งผลให้ได้รับ SCCM และ Intune แต่ยังคงต่อสู้กับความซับซ้อน การพึ่งพางานที่ทำด้วยตนเอง และความต้องการเครื่องมือเพิ่มเติมสำหรับการแพตช์ของบุคคลที่สาม การควบคุมระยะไกล ฯลฯ ค่อนข้างน้อย ขององค์กรเหล่านี้ตั้งคำถามถึงคุณค่าของการซื้อ การจัดการ การอัพเกรด การรักษาความปลอดภัยซอฟต์แวร์ที่รวมอยู่ด้วยแต่มักไม่ได้ใช้ องค์กรเหล่านี้ต้องต่อสู้กับความซับซ้อนและค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้องกับการปรับใช้และบำรุงรักษาสภาพแวดล้อม VPN ที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วซึ่งจำเป็นสำหรับพนักงานที่ทำงานจากที่บ้านหรือการเดินทาง

ลูกค้าที่ได้ปรับใช้ BigFix for Work from Home ได้พบความเรียบง่ายและตัวแทนการควบคุมตัวเองที่ชาญฉลาด ซึ่งช่วยให้เวิร์กสเตชันที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตได้รับการจัดการอย่างปลอดภัยราวกับว่าพวกเขาอยู่บนเครือข่ายขององค์กร การแพตช์ของบุคคลที่สามและการรองรับหลายแพลตฟอร์มสำหรับ Windows, UNIX, Linux และ macOS นั้นยังถูกตั้งข้อสังเกตว่าเป็นเหตุผลที่ BigFix ได้รับเลือกให้จัดการสภาพแวดล้อมไอทีที่แตกต่างกัน

การถือกำเนิดของ Covid-19 เร่งการปรับใช้ BigFix โดยลูกค้าที่รักษาความต่อเนื่องทางธุรกิจได้สำเร็จโดยไม่ต้องเพิ่มแบนด์วิดท์เครือข่าย ตัวรวม VPN หรือจำนวนพนักงาน พูดให้ชัดเจน – BigFix ใช้งานได้แล้ว! อุปสรรคส่วนใหญ่ในการปรับใช้ WFH ส่วนใหญ่มาจากกระบวนการจัดซื้อจัดจ้างภายในและระยะเวลา

BigFix ได้ทำให้การขึ้นเครื่องของพนักงานทางไกลใหม่ง่ายขึ้นด้วย องค์กรไอทีสามารถสั่งซื้อเวิร์กสเตชันได้โดยตรงจากผู้ผลิตและส่งไปยังบ้านของพนักงาน จากนั้น พนักงานสามารถติดตั้งตัวแทน BigFix โดยใช้ลิงก์ที่ส่งในอีเมล เมื่อติดตั้งเอเจนต์ BigFix แล้ว แอปพลิเคชันธุรกิจหลักและนโยบายความปลอดภัยจะสามารถติดตั้งได้โดยอัตโนมัติเหมือนกับว่าเวิร์กสเตชันอยู่ในสถานที่ นอกจากนี้ หากพนักงานมีปัญหา ฝ่ายไอทีสามารถใช้ BigFix Remote Desktop Control เพื่อช่วยให้พนักงานเริ่มทำงานได้อย่างรวดเร็ว

เทรนด์ Work from Home จะดำเนินต่อไปอย่างไม่ต้องสงสัย โดยกำหนดให้ทีมไอทีต้องอัปเดตและแพตช์แล็ปท็อปที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อป้องกันการโจมตีของแรนซัมแวร์และมัลแวร์อื่นๆ ลูกค้าของเราชื่นชอบการสนับสนุนของ BigFix สำหรับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ปลายทาง ซึ่งรวมถึง Windows 7, Windows 10, macOS, Debian และ Ubuntu BigFix จัดการดูแล ทดสอบ และบรรจุเนื้อหาเป็นประจำ (แพตช์ การควบคุมความปลอดภัย และรายการตรวจสอบการปฏิบัติตามข้อกำหนด) ที่ลดความซับซ้อนและเพิ่มความเร็วการจัดการจุดสิ้นสุดที่มีประสิทธิภาพ

ด้วยการเพิ่ม BigFix Mobile ล่าสุดซึ่งขยายการจัดการ BigFix ไปยัง iOS, iPadOS และ Android ทีมประมวลผลผู้ใช้ปลายทางสามารถรองรับทุกปลายทางด้วยแพลตฟอร์มการจัดการปลายทางเดียว

คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลด BigFix Work From Home Solution Guide

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ BigFix  ติดต่อเรา เคทีเอ็นบีเอส หรือ KTNBS.com ได้ที่ 09 7993 6949, 09 7247 4151 และ 08 1657 4151

Biew Apaporn

เป็นผู้พัฒนาและออกแบบแอพพิลเคชั่นด้วย IBM Domino Designer, Xpage, Javascript, Lotus Script, Bootstrap, CSS, HTML

expand_less