11 เหตุผลในการเปลี่ยนไปใช้แพลตฟอร์มการพัฒนาประสบการณ์ที่หลากหลาย
ข่าวาร

โดยBiew Apaporn - 27/01/2022

แชร์หน้านี้

โควิด-19 ได้รบกวนโลกของเราและกีดกันการปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์ แต่ธุรกิจที่ประสบความสำเร็จได้เปลี่ยนผลิตภัณฑ์และบริการของตนให้เป็นประสบการณ์ดิจิทัลที่เชื่อมโยงพนักงานและลูกค้าเข้าด้วยกัน สิ่งเหล่านี้คือขุมพลังดิจิทัลที่เชี่ยวชาญกลยุทธ์ประสบการณ์หลากหลาย

หนึ่งในบริษัทขายตรงที่ใหญ่ที่สุดในโลกระบุว่ารายรับเพิ่มขึ้น 2% ส่วนหนึ่งมาจากการลงทุนในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและกลยุทธ์ด้านประสบการณ์ที่หลากหลาย บริษัทเปลี่ยนจากการประชุมต่อหน้า แคตตาล็อกที่พิมพ์ออกมา และคำสั่งซื้อแบบกระดาษมาเป็นการทำทุกอย่างด้วยสมาร์ทโฟน

ตอนนี้ เจ้าของธุรกิจแต่ละรายของบริษัทพร้อมที่จะทำการขายจากทุกที่ทุกเวลา พวกเขามีเว็บโปรเกรสซีฟและแอพมือถือแบบเนทีฟที่สามารถนำมาใช้ซ้ำได้ทั่วโลก รวมถึงคุณสมบัติความเป็นจริงเสริมและการจดจำเสียงสำหรับประสบการณ์ดิจิทัลที่สมจริง

วิสัยทัศน์ของบริษัทคือการมีส่วนร่วมและสนับสนุนเจ้าของธุรกิจแต่ละรายและลูกค้าของพวกเขา และประสบการณ์ดิจิทัลของพวกเขากำลังขับเคลื่อนบริษัทให้ก้าวไปข้างหน้า

การพัฒนาประสบการณ์หลากหลายมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนการเดินทางของผู้ใช้ดิจิทัลในอุปกรณ์ แอป และอินเทอร์เฟซต่างๆ (อุปกรณ์สวมใส่ เว็บหรือมือถือ UI การสนทนา) โดยใช้รูปแบบต่างๆ (เสียง สัมผัส ท่าทาง) Multiexperience Development Platforms หรือ MXDPs ช่วยให้นักพัฒนามีชุดเครื่องมือและบริการส่วนหน้าและส่วนหลัง เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร สอดคล้องกัน และปรับขนาดได้สำหรับผู้ใช้ เครื่องมือเหล่านี้ครอบคลุมวงจรชีวิตแอปทั้งหมดตั้งแต่การออกแบบ การพัฒนา การทดสอบ การกระจาย การบำรุงรักษา การจัดการ และการวิเคราะห์ข้อมูลผู้ใช้

บริษัทขายตรงดังกล่าวได้เลือก MXDP HCL Volt MX ระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม เพื่อใช้กลยุทธ์ด้านประสบการณ์ที่หลากหลาย แพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยรวมศูนย์การพัฒนาขององค์กร ทำให้ทีมในส่วนต่าง ๆ ของโลกสามารถสร้างและแชร์แอพที่ล้ำสมัยได้อย่างง่ายดาย ลดเวลาและค่าใช้จ่ายของโครงการลงครึ่งหนึ่ง

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Volt MX และกำหนดเวลา (ฟรี) การสาธิต  อ่านเรื่องราวความสำเร็จอื่นๆ ว่าองค์กรระดับโลกได้เปลี่ยนแปลงธุรกิจของตนอย่างไร

ไม่ว่าธุรกิจของคุณจะเพิ่งเริ่มต้นการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล หรือคุณได้นำแพลตฟอร์ม low-code อื่นมาใช้ ต่อไปนี้คือเหตุผลหลักในการเปลี่ยนไปใช้ MXDP (หรือเพิ่มลงในกลุ่มเทคโนโลยีของคุณ)

  1. MXDP นำเสนอกระบวนการออกแบบที่ง่ายและรวดเร็ว

ตัวอย่างเช่นHCL Volt MXมีแคนวาสการออกแบบภาพที่มีส่วนประกอบแบบพรีสาย เทมเพลต และแอปตัวอย่าง โค้ดที่ใช้ซ้ำได้และการแสดงตัวอย่างแบบเรียลไทม์ช่วยระดมความคิดและออกแบบแอปได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

2. MXDP ให้คุณสร้างแอปเดียวสำหรับอุปกรณ์ใดก็ได้ที่มีฐานแหล่งที่มาเดียว

ไม่จำเป็นต้องจ้างนักพัฒนาหลายร้อยคน — ผู้เชี่ยวชาญในหลากหลายแพลตฟอร์ม ระบบปฏิบัติการ และภาษาโปรแกรมหลายภาษา MXDP ช่วยให้ทีมที่มีอยู่ของคุณพัฒนาแอป Cloud-native ที่ไม่เหมือนใครในหลายช่องทางโดยใช้ฐานรหัสเดียวและปรับใช้กับอุปกรณ์ใดก็ได้

3. MXDPs ลดเวลาในการออกสู่ตลาด

แพลตฟอร์มดังกล่าวช่วยให้สามารถสร้างต้นแบบอย่างรวดเร็วของประสบการณ์เสมือนจริงที่ C-suite และผู้มีอำนาจตัดสินใจอื่นๆ มองเห็นได้ วงจรป้อนกลับที่สั้นลงและฟังก์ชันที่พร้อมใช้งานทันทีช่วยลดเวลาในการออกสู่ตลาดได้อย่างมาก ตัวอย่างเช่น HCL Volt MX สัญญาว่าจะสร้างเวลาเป็นสัปดาห์แทนที่จะเป็นเดือน และเวลาในการออกสู่ตลาดจะลดลงกว่า 60 เปอร์เซ็นต์

4. MXDPs ทำให้กระบวนการเป็นดิจิทัลและปรับใช้โดยอัตโนมัติ

ในลักษณะ plug-and-play อย่างแท้จริง แพลตฟอร์ม multiexperience จะทำการทดสอบโดยอัตโนมัติ การผนวกรวม SAP back-end และ DevOps ซึ่งจะทำให้การดำเนินงานของคุณเป็นแบบดิจิทัล พวกเขายังรวมถึงระบบการปรับใช้แบบกระจายอย่างสมบูรณ์และจัดหาโซลูชันเพื่อส่งมอบแอปโดยไม่ต้องเผยแพร่ใน App Store ซึ่งเป็นความต้องการที่จำเป็นสำหรับแอปภายในองค์กร

5. MXDP ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของคุณ

โค้ดต่ำช่วยขจัดความซับซ้อนออกจากงานประจำวัน เสนอวิธีที่ง่ายกว่าในการสร้างกระบวนการแบ็คเอนด์ และทำหน้าที่เป็นระบบกลางในการรวมและจัดการเวิร์กโฟลว์ที่ซับซ้อนที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ที่ใกล้ชิดกับธุรกิจมากที่สุดสร้างโซลูชัน

6. พวกเขาทำให้ทีมไอทีของคุณว่างเพื่อมุ่งความสนใจไปที่ภาพที่ใหญ่ขึ้น

นักพัฒนาของคุณจะสามารถจดจ่อกับระบบระดับองค์กรและการริเริ่มเชิงกลยุทธ์ได้โดยปราศจากงานเขียนและเขียนโค้ดใหม่ การบำรุงรักษา หรือการแก้ไขความคลาดเคลื่อนของข้อมูลและข้อผิดพลาดของแบ็กเอนด์ การทำงานกับความคิดริเริ่มเหล่านั้นจะง่ายขึ้นเมื่อแพลตฟอร์มการวิเคราะห์ข้อมูลแบบกำหนดเองและที่สร้างไว้ล่วงหน้าที่รวมมาวัดความสำเร็จของคุณ

7. MXDPs ปรับปรุงความปลอดภัย

หนึ่งในจุดขายที่แข็งแกร่งที่สุดของแพลตฟอร์มเหล่านี้คือการรักษาความปลอดภัยและความอุ่นใจที่พวกเขานำเสนอ ซึ่งรวมถึงการจัดการ API แบบสำเร็จรูปและข้อมูลและความสามารถในการปกป้องข้อมูลประจำตัว แผนกไอทีของคุณมีแพลตฟอร์มเดียวสำหรับจัดการแอป อุปกรณ์ และบริการทั้งหมดของคุณ ที่ทั้งองค์กรใช้ สิ่งนี้ช่วยลดความเสี่ยงของการติดตั้งของบุคคลที่สามและเงาไอที

8. พวกเขาให้อำนาจพนักงาน

เพื่อส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีและประสิทธิภาพการทำงานของพนักงาน MXDPs เฉลิมฉลองและให้อำนาจแก่นักพัฒนาที่เป็นพลเมือง การใช้แอสเซมบลีของภาพอย่างง่าย แม้แต่ผู้ที่ไม่ใช่ผู้เขียนโค้ดก็สามารถพัฒนาแอปให้เหมาะกับความต้องการ (และขององค์กร) ได้ แพลตฟอร์มเหล่านี้ยังส่งเสริมความร่วมมือและการทำงานร่วมกันข้ามทีมเพื่อค้นหาและสร้างโซลูชันที่ดีที่สุด

9. MXDPs ช่วยให้คุณอยู่เหนือทางโค้ง

แพลตฟอร์ม Multiexperience ช่วยอำนวยความสะดวกในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและมอบการเข้าถึงเทคโนโลยีล้ำสมัยด้วยมือโดยตรงเพื่อขับเคลื่อนการนำไปใช้ การมีส่วนร่วม และการรักษาผู้ใช้ ตัวอย่างเช่น HCL Volt MXมีแพลตฟอร์มเดียวที่รองรับ AI และการเรียนรู้ของเครื่องในแอปสนทนา อุปกรณ์สวมใส่ ประสบการณ์เสมือนจริงและความเป็นจริงเสริม และอื่นๆ

ทำไมคุณถึงต้องการกลยุทธ์ MXDP ที่ชาญฉลาด ตอนนี้. 

10. MXDP ช่วยคุณประหยัดเงิน

พวกเขาลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของในระยะยาวโดยทำให้ขั้นตอนการพัฒนาจำนวนมากเป็นแบบอัตโนมัติ เพิ่มประสิทธิภาพ ลดเวลาในการออกสู่ตลาด และลดต้นทุนการบำรุงรักษา โครงสร้างพื้นฐาน และการพัฒนาอย่างมาก การใช้ชุดซอฟต์แวร์ชุดเดียวนี้ช่วยให้องค์กรทุกขนาดสามารถเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและนำเสนอประสบการณ์การมีส่วนร่วมล่าสุดแก่ลูกค้าและพนักงานของตน

11. MXDPs ช่วยสร้างประสบการณ์ผู้ใช้ขั้นสูงสุด

การ วิจัย ของ Statista ระบุว่าชาวอเมริกันโดยเฉลี่ยมีการเข้าถึงอุปกรณ์เชื่อมต่อมากกว่า 10 เครื่องในบ้านของพวกเขา ผู้คนไม่ได้โต้ตอบกับโทรศัพท์เพียงอย่างเดียว แต่ด้วยแอปและอินเทอร์เฟซที่พัฒนาขึ้น เช่น ประสบการณ์เสมือนจริงและแชทบ็อต อุปกรณ์สวมใส่และคีออสก์ อุปกรณ์เคลื่อนที่และเว็บแอปแบบโปรเกรสซีฟ ดังนั้น องค์กรจึงต้องลงทุนในโซลูชันที่ตอบสนองผู้ใช้ได้ทั้งหมด

แพลตฟอร์มการพัฒนาประสบการณ์ที่หลากหลายชั้นนำ เช่นHCL Volt MXช่วยให้ธุรกิจแก้ปัญหานี้ในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าผ่านช่องทางที่หลากหลายและรูปแบบต่างๆ ท้ายที่สุด ในโลกดิจิทัลที่มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว การตอบสนองความต้องการเหล่านี้โดยการสร้างและบำรุงรักษาแอปด้วยตนเองนั้นอยู่นอกเหนือขอบเขตขององค์กรส่วนใหญ่ การเปลี่ยนไปใช้ MXDP เป็นคำตอบที่ชัดเจนสำหรับความท้าทายในการบรรลุการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและการสร้างประสบการณ์ดิจิทัลที่ปรับขนาดได้และแข่งขันได้

Biew Apaporn

เป็นผู้พัฒนาและออกแบบแอพพิลเคชั่นด้วย IBM Domino Designer, Xpage, Javascript, Lotus Script, Bootstrap, CSS, HTML

expand_less