บัตรที่ออกแบบดิจิทัลสามารถช่วยให้ธนาคารรับมือกับการหยุดชะงักของการชำระเงินครั้งใหญ่ได้อย่างไร
ข่าวาร

โดยBiew Apaporn - 07/04/2022

แชร์หน้านี้

เมื่อบัตรเดบิตหรือบัตรเครดิตสูญหาย ถูกใส่ผิดที่ หรือหมดอายุ คุณจะต้องใช้กระบวนการที่น่าเบื่อเหมือนเดิม: สมัครบัตรใหม่ รอการอนุมัติ รออีกนานเพื่อรับบัตรทางไปรษณีย์ แล้วจึงเปิดใช้งานในที่สุด การ์ด.

แต่บางคนไม่ต้องดำเนินการตามขั้นตอนนี้อีก และไม่ใช่เพราะบัตรของพวกเขาไม่มีวันหมดอายุ แต่เป็นเพราะพวกเขาสามารถเข้าถึงบัตรที่ออกแบบดิจิทัลได้ ดังนั้น แทนที่จะไปรับบัตรใหม่จากธนาคารของคุณหรือรอหนึ่งสัปดาห์เพื่อให้บัตรมาถึงทางไปรษณีย์ บัตรเครดิตและเดบิตที่ออกแบบดิจิทัลจะส่งตรงไปยังกระเป๋าเงินมือถือของคุณจากธนาคารหรือสหภาพเครดิต – พร้อมใช้งานทันที บัตรดิจิทัลเหล่านี้มีวิธีการชำระเงินที่สะดวก ยืดหยุ่น และปลอดภัย ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งในสภาพแวดล้อมการธนาคารแบบดิจิทัลในปัจจุบัน

เพื่อความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับการตั้งค่าธนาคารและการชำระเงินของลูกค้าสถาบันการเงินในปัจจุบัน Entrust ได้สำรวจผู้บริโภค 1,350 รายจาก 9 ประเทศ รายงานของเราThe Great Payments Disruptionเจาะลึกพฤติกรรมการธนาคารของผู้บริโภค โดยเน้นที่โอกาสสำหรับสถาบันการเงินในการขยายฐานลูกค้า โอกาสที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับธนาคารและสหภาพเครดิตคือการมอบบัตรที่ออกทางดิจิทัลให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นทางเลือกที่ยืดหยุ่นซึ่งจะช่วยให้คุณนำหน้าคู่แข่งได้

บัตรที่ออกแบบดิจิทัลสร้างความสมดุลระหว่างความยืดหยุ่นและความปลอดภัย

วิธีการชำระเงินแบบไม่ต้องสัมผัสได้กลายเป็นวิธีการชำระเงินแบบไม่ต้องสัมผัสสำหรับผู้บริโภคทั่วโลก — ผู้ตอบแบบสอบถามใน 6 ใน 9 ประเทศที่เราสำรวจได้เลือกการชำระเงินแบบไม่ต้องสัมผัสเป็นวิธีการชำระเงินที่ต้องการมากที่สุด และในขณะที่ผู้ตอบแบบสำรวจทั่วกระดานอ้างถึงบัตรเครดิต/เดบิตแบบไร้สัมผัสเป็นวิธีการชำระเงินที่พวกเขาต้องการมากที่สุดเป็นอันดับสอง แต่การชำระเงินผ่านมือถือ แบบไม่ต้องสัมผัส กลับได้รับความนิยมน้อยกว่าอย่างมาก ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะขาดบัตรเครดิตหรือเดบิตที่ออกทางดิจิทัล ซึ่งมีเพียง 53% ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาได้รับจากธนาคารหรือสหภาพเครดิตในปีที่ผ่านมา

นี่เป็นการกำกับดูแลที่สำคัญจากสถาบันการเงินเมื่อพิจารณาถึงการเติบโตของลูกค้าที่อาจเกิดจากบัตรที่ออกทางดิจิทัล

  • ความยืดหยุ่นและความสะดวก:ผู้ตอบแบบสำรวจอ้างถึงตัวเลือกการชำระเงินที่ยืดหยุ่นเป็นปัจจัยหลักในการเลือกธนาคารหรือพิจารณาการเปลี่ยนแปลงธนาคาร บัตรที่ออกแบบดิจิทัลช่วยตอบสนองความต้องการนี้โดยทำให้ลูกค้าสามารถเปิดบัญชีกับธนาคารและรับบัตรพร้อมใช้ได้ทันที คุณสามารถเพิ่มบัตรลงในกระเป๋าเงินมือถือได้อย่างราบรื่น (เช่น Apple Pay หรือ Google Pay) และช่วยให้คุณสามารถชำระเงินได้ทุกที่โดยไม่ต้องใช้บัตรจริง รูปภาพที่เอื้อมมือไปหาบัตรเครดิตของคุณในบรรทัดชำระเงินของร้านขายของชำเพียงเพื่อจะรู้ว่าคุณลืมมันไว้ที่บ้าน ตอนนี้คุณต้องวิ่งไปที่ธนาคารเพื่อรับเงินสดหรือทิ้งของชำไว้เบื้องหลัง ปัญหาจะยิ่งน่าหงุดหงิดมากขึ้นหากคุณแพ้บัตรของคุณ สถานการณ์เช่นนี้สามารถหลีกเลี่ยงได้ทั้งหมดด้วยบัตรที่ออกทางดิจิทัล การเสนอบัตรที่ออกแบบดิจิทัลไม่เพียงแต่ให้ความยืดหยุ่นและความสะดวกแก่ลูกค้าเท่านั้น แต่ตัวเลือกการชำระเงินเพิ่มเติมจะช่วยเพิ่มพอร์ตโฟลิโอบัตรของคุณ
  • ความปลอดภัยขั้นสูง:ผู้บริโภคในปัจจุบันคาดหวังตัวเลือกการชำระเงินที่ปลอดภัย ไม่ใช่แค่สิ่งที่น่าซื้ออีกต่อไป ในขณะที่การธนาคารกลายเป็นดิจิทัลมากขึ้น ผู้ตอบแบบสอบถาม 90% มีความกังวลเกี่ยวกับศักยภาพของการธนาคารหรือการฉ้อโกงด้านเครดิต บัตรที่ออกแบบดิจิทัลให้การป้องกันแบบหลายชั้นต่อผู้ไม่หวังดี รวมถึงอินเทอร์เฟซที่ปลอดภัยและสอดคล้องกับ PCI-DSSและความสามารถในการปิดบัญชีที่ถูกบุกรุกได้ทันที นอกจากนี้ อุปกรณ์มือถือของผู้ใช้ยังเป็นช่องทางที่สะดวกสำหรับมาตรการรับรองความถูกต้องซึ่งจะช่วยปกป้องการ์ดดิจิทัลได้ดียิ่งขึ้น ด้วยการเน้นย้ำถึงความสามารถด้านความปลอดภัยของบัตรที่ออกทางดิจิทัล คุณสามารถเอาชนะลูกค้าปัจจุบันของคุณและดึงดูดลูกค้าใหม่ได้

ด้วยตัวเลือกการชำระเงินและสถาบันการเงินที่มีให้เลือกมากกว่าที่เคย สิ่งสำคัญคือต้องให้ลูกค้าของคุณสิ่งที่พวกเขาต้องการอย่างแท้จริง ผู้บริโภคในปัจจุบันต้องการวิธีการชำระเงินที่ยืดหยุ่น สะดวก และปลอดภัย ซึ่งรวมถึงตัวเลือกดิจิทัล บัตรที่ออกแบบดิจิทัลทำเครื่องหมายทุกช่อง เมื่อลงทุนในโซลูชันการ์ดดิจิทัลคุณจะสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและบรรลุมูลค่าตลอดช่วงชีวิตของลูกค้าที่สูงขึ้นได้

Biew Apaporn

เป็นผู้พัฒนาและออกแบบแอพพิลเคชั่นด้วย IBM Domino Designer, Xpage, Javascript, Lotus Script, Bootstrap, CSS, HTML

expand_less